Ngồi lướt web nhiều giờ dễ gây đau lưng ở phụ nữ

Kết quả một cuộc khảo sát vừa được tiến hành bởi tạp chí Express (Anh) mới đây cho biết, những phụ nữ tuổi trung niên có thể bị chứng đau lưng mãn tính hành hạ nếu họ thường xuyên trải qua nhiều giờ lướt web mỗi ngày.

Theo các chuyên gia, tình trạng đau lưng xảy ra do chị em thường phải uốn cong người để tập trung vào màn hình trong khi lướt web hoặc mua sắm trên mạng. Đặc biệt nguy cơ này thường xảy ra đối với những phụ nữ tuổi từ 35 – 50 đã trải qua nhiều thời gian thực hiện thói quen này.

Theo kết quả khảo sát, có tới 78% số phụ nữ được hỏi cho biết thường có cảm giác đau lưng dữ dội khi họ phải ngồi quá lâu tại bàn làm việc hoặc tập trung vào màn hình khi lướt web. Và có tới 18% số chị em phải chịu đựng chứng đau lưng hàng ngày.

1/3 số phụ nữ được khảo sát cho biết, họ thường bị chứng đau lưng hành hạ cách vài ngày một lần. Và gần 1/4 số chị em phải chịu đựng chứng đau lưng một lần vào mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Đặc biệt có tới 44% số chị em bị chứng đau lưng hành hạ đến nỗi họ đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại.

Nhà vật lý trị liệu Sammy Margo nói: “Chứng đau lưng có thể gây ra các tác hại to lớn, khiến không ít người gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt, đồng thời tác động tiêu cực đến cuộc sống gia đình, công việc và xã hội”.

Nguồn: PNO

Share this post:

Related Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn